TẬP SAN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019 CỦA TRƯỜNG THCS HÒA LỢI

Thứ tư - 20/11/2019 10:09
Mái trường mến yêu, bục giảng thân thuộc, bảng đen phấn trắng quá đỗi gần gũi với ta, ấy là nơi chất chứa biết bao những kỉ niệm đẹp đẽ nhất, ngây thơ nhất của tuổi học trò. Không chỉ vậy, nơi này còn gắn liền với những câu chuyện nghề, chuyện đời người làm nhà giáo, những con người đang âm thầm cặm cụi bên trang giáo án vì một sự nghiệp trồng người, gieo dắt ánh sáng của tri thức và sắc xanh của hi vọng đến với các thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Họ là Thầy và Cô, hai tiếng mà mỗi khi thốt lên, trong suy nghĩ từng học sinh đều thầm khắc ghi một lòng biết ơn và kính trọng sâu sắc.
Ảnh tập san
Ảnh tập san
Trường THCS Hòa Lợi, ngôi trường cấp hai duy nhất của phường Hòa Lợi. Trường tọa lạc trên trục đường chính ĐT 741, cách thị xã Thủ Dầu Một 16 km, cách trung tâm hành chính 7 km. Cùng với nhân dân phường Hòa Lợi anh hùng, có bề dày lịch sử trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Tháng 9 năm 1992, trường THCS Hòa Lợi được tách ra từ trường cấp 1-2 Hòa Lợi. Tính đến nay trường đã được 27 năm hình thành và phát triển. Những năm đầu xây dựng, trường có diện tích 6.293 m2, gồm có 4 phòng học với mái ngói đơn sơ. Hiệu trưởng đầu tiên là thầy Trần Văn Lân cùng số giáo viên ít ỏi, một giáo viên có thể đảm nhiệm rất nhiều môn. Nhưng bằng tất cả sự nhiệt huyết, lòng yêu nghề, thầy cô nơi đây đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt.
Đến năm 1997, thầy Trần Văn Lân chuyển công tác, cô Nguyễn Thị Em phó hiệu trưởng thời ấy đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng. Giai đoạn này nhà trường được xây dựng mới 12 phòng học thay thế cho dãy phòng học cũ. Phòng học mới khang trang là niềm vui cho cả thầy và trò trường THCS Hòa Lợi. Đến năm 2007, theo kế hoạch luân chuyển cán bộ quản lí, cô Nguyễn Thị Em chuyển công tác về đơn vị trường THCS Bình Phú. Và thầy Nguyễn Minh Sớt về công tác tại trường THCS Hòa Lợi với chức vụ hiệu trưởng. Ở giai đoạn này, trường được mở rộng diện tích từ 6.293 m2 lên 11.613 m2 , xây dựng thêm 4 phòng học . Tính đến nay có tất cả 16 phòng học, dãy phòng hiệu bộ, các phòng chức năng, phòng đa năng được xây dựng mới hoàn toàn với nhiều thiết bị hiện đại đáp ứng được nhu cầu đổi mới giáo dục. Bằng tất cả nhiệt huyết, sự tận tâm của thầy cô giáo, dưới sự lãnh đạo của thầy Nguyễn Minh Sớt nhiều năm liền trường THCS Hòa Lợi đạt danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc” và được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tặng bằng khen. Năm học 2010-2011, tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục giữ vững danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc” và được ngành giáo dục thị xã chọn là đơn vị “ Lá cờ đầu trong phong trào thi đua bậc trung học cơ sở của ngành giáo dục thị xã Bến Cát”. Sau nhiều năm thực hiện, tập thể thầy và trò trường THCS Hào Lợi đã hoàn thành xuất sắc các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia và vinh dự được UBND tỉnh Bình Dương ra quyết định số 39876/QĐ- UBND ngày 1/12/2011 Công nhận trường THCS Hòa Lợi đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2015 và là trường đầu tiên được công nhận trường đạt chuẩn cấp độ 3 của thị xã Bến Cát. Năm 2006, sau hơn 40 cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, thầy Nguyễn Minh Sớt nghỉ hưu và thầy Nguyễn Anh Việt thay thế chức vụ hiệu trưởng. Năm học 2019-2020, cũng theo kế hoạch luân chuyển cán bộ quản lí, thầy Nguyễn Anh Việt chuyển công tác về đơn vị THCS Bình Phú, thầy Trương Văn Trầm về đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng trường THCS Hoà Lợi. Tính đến nay đã hơn 27 năm hình thành và phát triển, tập thể sư phạm nhà trường bằng tất cả cái tâm nghề nghiệp sẽ tiếp tục nỗ lực phần đấu phát huy thành tích đạt được để đưa trường THCS Hòa Lợi tiếp tục đạt thành tích “ Tập thể lao động xuất sắc” xứng  đáng với truyền thống nhà trường và là niềm tự hào của nhân dân phường Hòa Lợi nói riêng và ngành giáo dục nói chung. 
 
File đính kèm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video
Thư viện ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây